Thổ phục linh cây thuốc quý có nhiều tác dụng trong chữa bệnh

Thổ phục linh có tên gọi dân gian là củ kim cang, củ khúc khắc, dây khum, hồng thổ linh, sơn trư phấn, sơn kỳ lương, linh phạn đoàn thuộc họ Hành tỏi (danh pháp khoa học: Liliaceae) phơi hay sấy khô để làm thuốc. Dược liệu này được dùng để trị các bệnh ngoài da như eczema, vẩy nến, giang mai,… hoặc được sử dụng để làm giảm đau nhức xương.

Thổ phục linh trị các bệnh ngoài da như eczema, vẩy nến, giang mai,… hoặc được sử dụng để làm giảm đau nhức xương.

Ở nước ta, thổ phục linh mọc hoang hầu như ở khắp các tỉnh miền núi cũng như trung du. Ngày nay, thổ phục linh được trồng nhiều để làm thuốc bằng cách lấy các đầu mầm của thân rễ, trồng thành luống, có dàn leo; hoặc trồng bằng hạt, vào mùa xuân.

Củ kim cang hay thổ phục linh là vị thuốc quý, sống lâu năm, chiều cao trung bình từ 4 – 5m. Thân có nhiều cành nhỏ, không gai, gầy, thường có tua cuốn. Phiến lá hình trái xoan, cứng, hơi mỏng, có 3 gân chính và nhiều gân con. Lá có chiều dài từ 5 – 13cm, rộng 3 – 7cm, gốc lá tròn và đầu nhọn. Hoa màu hồng, mọc thành tán, cuống hoa dài khoảng 10mm. Quả mọng, hình cầu, màu đỏ, có 3 cạnh, mỗi hạt có 3 quả.

Củ kim cang hay thổ phục linh là vị thuốc quý, sống lâu năm, chiều cao trung bình từ 4 – 5m.

Thổ phục linh dược liệu được sử dụng trong cả Tây y lẫn Đông y. Giúp giải độc gossypol điều trị giang mai, lợi khớp, trị chàm, lở loét. Bên cạnh đó còn giúp điều gân cốt, khử phong thấp, loại bỏ độc tố do thủy ngân, chữa đau xương, ác sang ung thũng. Ngoài ra còn một số tác dụng khác rất có lợi cho sức khỏe.

Thổ phục linh là cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Từ những tác dụng quý từ Thổ phục linh, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao thổ phục linh vào thành phần có trong dòng sản phẩm Viên ngậm VISAR-19, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Sốt, hắt hơi. sổ mũi, ho khan, ho có đờm, đau rát họng, khan tiếng, viêm họng do vi khuẩn, virus gây ra. Tăng cường sức đề kháng đường hô hấp trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227