Thiên niên kiện chữa phong thấp, khớp xương đau nhức, co quắp tê dại chân tay

Theo những tài liệu cổ và trong y học cổ truyền ghi chép lại cây thiên niên kiện có vị đắng, cay, hơi ngọt, tính ôn vào 2 kinh can và thận. Thiên niên có tác dụng khử phong thấp, mạnh gân cốt. Dùng chữa phong thấp, khớp xương đau nhức, co quắp tê dại.  Hiện nay thiên niên kiện là một vị thuốc nhân dân dùng chữa tê thấp, bổ gân cốt, giảm đau nhức dùng trong bệnh người già bị đau người, đau dạ dày, đau khớp xương. Kích thích giúp sự tiêu hóa.

Thiên niên kiện là một loài thuộc họ Ráy, cây còn có tên khác là Sơn thục, Môn thục, Thần phục, Vi Ving (Cơ Tu), ráy hương, duyên, vắt vẻo. Đây là loại dược liệu chứa nhiều thành phần hoạt chất có dược tính cao, đặc biệt là phần rễ củ.

Cây thiên niên kiện

 Lá thiên niên kiện thường mọc so le ở phần thân rễ có hình tim và mặt trên của lá xanh và sáng bóng, phần cuống của lá thường dài trong khoảng từ 16cm đến 25cm. Thiên niên kiện là một cây sống lâu năm, có thân rễ mập, màu xanh, đường kính 1-2cm. Cây có hoa vào khoảng tháng 4 – 6 hàng năm. Hoa mọc thành từng cụm, dạng những bông mo, các mo hoa thường có màu xanh lục nhạt, và không bao giờ mở rộng.

Tới tháng 8 đến tháng 10 thì cây đơm quả. Những quả thiên niên kiện có hình thuôn, mọng nước, bên trong có nhiều hạt nhỏ. Vì là loài cây ưa ẩm, thiên niên kiện thường mọc hoang ở những nơi nhiều nước như 2 bên bờ suối, kênh rạch, các vùng nước trũng, bìa rừng, sườn đồi, thung lũng.

Thiên niên kiện thường mọc hoang ở những nơi nhiều nước.

Với những công dụng quý của thảo dược Thiên niên kiện, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao Thiên niên kiện vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Xuong Khop , giúp lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng, nóng đỏ các khớp, đau nhức trong xương, tê bì chân tay do máu lưu thông kém, đau lưng mỏi gối do thận yếu. Hỗ trợ giảm đau, lưu thông máu sau chấn thương, gãy xương khớp, bong gân, đứt gân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227