Thảo dược Tục đoạn công dụng quý chữa đau lưng, mỏi gối xương khớp

Tục đoạn là loài cây thường mọc hoang, có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta đặc biệt là ở các tỉnh như Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang… Cây Tục đoạn có nhiều tên gọi khác nhau như Sâm Nam, sơn câu thái, oa thái, rễ ké  hay đầu vù. Người ta thường khai thác rễ của cây Thục đoạn để làm thuốc. Ngoài ra tục đoạn còn có tên gọi khác là Dipsacus asper Wall.

Tục đoạn có tác dụng trị đau lưng và chân (thuộc thể hư và hàn thấp), chân gối mỏi, gân cốt co cứng.

Trong cây tục đoạn có chứa triterpen glycosid (akebia saponin D), iridoid glycosid (swerosid, loganin và cantleyosid), daucosterol, õ-sitosterol, sucrose… Theo Đông y và Y học cổ truyền tục đoạn có vị đắng cay, tính ôn, vào kinh can và thận.

Không dùng tục đoạn cho người có chứng thực nhiệt.

Những nghiên cứu trong Đông y và Y học cỏ truyền đã chỉ ra rằng cây Tục đoạn là một thảo dược quý có tác dụng bổ can ích thận, nối liền gân cốt, thông huyết mạch, cầm máu, giảm đau. Dùng làm thuốc bổ, chữa đau lưng, mỏi gối; trị sưng tấy do té ngã gãy xương, động thai dọa sẩy, ít sữa sau khi đẻ, nam giới di tinh.

Tục đoạn là loài cây thường mọc hoang, có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Với những công dụng quý của thảo dược Tục đoạn, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao Tục đoạn vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Xuong Khop , giúp lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng, nóng đỏ các khớp, đau nhức trong xương, tê bì chân tay do máu lưu thông kém, đau lưng mỏi gối do thận yếu. Hỗ trợ giảm đau, lưu thông máu sau chấn thương, gãy xương khớp, bong gân, đứt gân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227