Thảo dược Khương hoạt điều trị phong thấp, nhức đầu, nhức tay, vai gáy

Theo y học cổ truyền cũng như các nghiên cứu thử nghiệm thì khương hoạt là loại thuốc lành tính, không có độc. Vị thuốc này có vị ngọt đắng, tính bình (có tư liệu ghi là vị cay, tính ấm) và có hai điểm nổi bật giúp giảm đau ở cánh tay, trừ phong và điều trị chứng du phong nhức đầu. Vì vậy, khương hoạt thường được dùng trong các trường hợp như tán hàn, điều trị cảm mạo phong hàn, hạ sốt, làm đổ mồ hôi (điều trị sốt không ra mồ hôi). Giúp giảm đau, điều trị phong thấp, đau nhức mình mẩy, gân xương. Điều trị nhức đầu, nhức lưng và vai.

Khương hoạt thường được dùng trong các trường hợp như tán hàn, điều trị cảm mạo phong hàn, hạ sốt, làm đổ mồ hôi.

Khương hoạt còn gọi là xuyên khương, trúc tiết khương (Notopterygium incium Ting ex Chang), cùng ở họ hoa tán (Apiaceae). Ngoài ra, khương hoạt  được biết với các tên khác như: Hồ Vương Sứ Giả, Khương Thanh (Trung Quốc Dược Học Đại Tự Điển), Tây Khương Hoạt, Xuyên Khương Hoạt (Đông Dược Học Thiết Yếu).

Khương hoạt là loại thuốc lành tính, không có độc

Khương hoạt là cây thảo dược sống lâu năm, cao chỉ khoảng 0,5 đến 1m, toàn thân có mùi thơm. Khương hoạt có thân nhẵn, có rãnh dọc, màu tím, lá kép lông chim, phần dưới thân có màu hơi tím. Rễ khương hoạt hình trụ, hơi cong queo, dài 4-13cm, đường kính 0,6-2,5cm. Khi khô, phần vỏ có màu nâu, trắng ngà ở phần gỗ. Thể chất xốp, nhẹ, có nhiều khoang rỗng, mùi thơm hắc, vị đắng.

Khương hoạt giúp giảm đau, điều trị phong thấp, đau nhức mình mẩy, gân xương. Điều trị nhức đầu, nhức lưng và vai.

Từ những tác dụng quý từ Khương hoạt, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã chiết xuất khương hoạt vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Vai Gay, giúp hỗ trợ điều trị lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau đầu, đau nhức cơ, xương khớp, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay do máu lưu thông kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227