Tang ký sinh trừ phong thấp, cường kiện cân cốt, an thai

Tang ký sinh là vị thuốc quý hiếm, có tác dụng bổ can thận, an thai, lợi sữa và mạnh gân xương. Dược liệu này được sử dụng để chữa chứng đau nhức xương khớp, viêm gan siêu vi, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch,…

 Tang ký sinh là thực vật sống ký sinh trên cây dâu tằm. Vị thuốc này chính là tầm gửi trên cây dâu tằm. Hiện nay tầm gửi trên cây dâu tằm là loại tầm gửi hiếm nhất (nó còn khó tìm hơn cả tầm gửi gạo – loại tầm gửi quý mọc trên thân cây gạo tía).

Tang ký sinh còn gọi là Tầm gửi dâu, thuộc họ Tầm gửi 

Cây nhỏ, thường xanh, ký sinh trên thân cây dâu tằm nhờ các rễ mút. Cành hình trụ, khúc khuỷu, màu xám hay nâu đen. Lá mọc so le, hình bầu dục, dài 3 – 8cm, rộng 2,5 – 5cm, gốc thuôn hoặc hơi tròn, đầu tù đôi khi lõm, mép hơi lượn sóng, gân phụ cong; cuống lá ngắn.

Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm rất ngắn gần như hình tán; lá bắc nhỏ hình tam giác; hoa màu đỏ hoặc hồng tím; đài hình chùy có răng rất nhỏ, tràng hình trụ hơi phình ở giữa, có lông; nhị 4, chỉ nhị dài hơn bao phấn; bầu hạ. Quả hình bầu dục, có vết tích của đài tồn tại. Mùa hoa quả: tháng 1-3.

Tang ký sinh được dùng trong bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp, liệt nửa người, viêm cầu thận mãn

Đặc điểm nổi bật của vị thuốc này là sự quý hiếm và công năng làm thuốc vô cùng tuyệt vời, theo dân gian tang ký sinh là vị thuốc quý có công dụng điều trị hàng trục chứng bệnh nguy hiểm như bại liệt, liệt nửa người, viêm cầu thận mãn, bệnh xương khớp…

Thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao Tang ký sinh là một trong những thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Xuong Khop, giúp hỗ trợ điều trị người bị đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ nhục, tê nhức chân tay, đau dây thần kinh, dây chằng, tê mỏi xương sống. Người bị chấn thương sưng đau, gãy xương, bong gân, giãn dây chằng và một số bệnh về xương khớp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227