Tác dụng quý của cây cam thảo trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, viêm da

Cam thảo là một cây thuốc quý, nhiều tài liệu đã chứng minh cam thảo mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe như giúp trị viêm họng, viêm da hoặc nhiễm trùng,… Cam thảo có rất nhiều tên gọi khác nhau như sinh cam thảo, bắc cam thảo hay quốc lão. Tên khoa học của cam thảo là Glycyrrhiza uralensis Fisch, họ cánh bướm hoặc họ đậu.

Cam thảo có tác dụng chống viêm, chống loét, làm lành vết thương.

Trong tất cả các bộ phận của cây Cam thảo thì rễ của nó được sử dụng nhiều nhất. Vì rễ là bộ phận chủ yếu được thu hái để chiết xuất thanh các vị thuốc đông y. Trên thực tế cam thảo là nhóm cây sống lâu năm cao từ 1m đến 1,5m. Toàn bộ thân cây thường có lông. Hoa của cây cam thảo thường nở vào mùa hạ và mùa thu, có màu tím nhạt và giống như hình cánh bướm.

Hoạt chất Glycyrrhiza glabra được chiết xuất từ rễ cây cam thảo có tác dụng chống lại vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng da.

Rất nhiều người tò mò chưa biết quả của cây cam thảo như nào? Quả của cây cam thảo cong giống hình lưỡi liềm rộng 6- 8cm, dài từ 3- 4cm, mặt quả nhiều lông và màu nâu đen. Trong mỗi quả sẽ có khoảng 8 hạt dẹt với đường kính từ 1,5mm- 2mmm màu xanh đen hoặc nâu xám, mặt bóng. Trong cây cam thảo chứa rất nhiều thành phần như Glycyrrhetinic acid Glycyrrhizin, Isoliquitigrenin, Neoliquiritin, Liquiritigenin, Uralenic acid, Glycyrrhizin, Glycyrrhizic acid hay 18b-Glycyrrhetic acid…

Khả năng chống viêm, kháng khuẩn và kháng cả virus rất mạnh mẽ nên rễ cây cam thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về da hiệu quả.

Với những đặc tính và công dụng tuyệt vời từ cây cam thảo, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao Cam thảo vào thành phần có trong dòng sản phẩm WINSKIN có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt giải độc, mát gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan trong các trường hợp mụn nhọt, dị ứng, lở ngứa, rôm sảy, phát ban, nhiệt miệng do chức năng giải độc của gan kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227