Tác dụng của quế chi trong hỗ trợ điều trị chân tay co quắp, lưng gối đau

“Quế chi” tên khoa học được gọi là Cinnamomumn cassia.BL thuộc họ Long não. Quế chi có tác dụng kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa nên thường được dùng như một loại gia vị. Ngoài ra, dược liệu này cũng được sử dụng trong các trường hợp bệnh do nhiễm phong hàn. Quế chi là một vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc dân gian Việt Nam.

 Các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu và được dùng làm thuốc. Cành quế được thu hái vào mùa hè, phơi khô. Lá và vỏ dùng cất tinh dầu. Cành quế đầu nhỏ, vót thì gọi là quế tiêm, cành nhỏ vừa là quế chi. Vỏ quế gọi là quế thông. Quế thông gọt bỏ vỏ thô bên ngoài, lấy lớp trong gọi là quế tâm. Quế bóc ở thân, cành to, dày gọi là quế nhục. Bộ phận được dùng làm dược liệu của cây quế chi là cành con. Đối với cây trên 10 năm, có thể thu hoạch vỏ.

Quế chi là một vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc dân gian Việt Nam

Theo Đông y, quế có vị cay ngọt, tính đại nhiệt, hơi có độc, vào 2 kinh can và thận. Có công dụng bổ hoả, hồi dương, ấm thận, tỳ, tán hàn hoạt huyết. Có tác dụng chữa thũng, đại tiện lỏng, kinh bế do hàn, giải biểu tán hàn, hoá khí, trị kinh giản, chân tay co quắp, lưng gối đau, tê, tiểu tiện không thông. Chữa rắn cắn. Dùng ngoài bó gãy xương.

Các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu và được dùng làm thuốc

Từ những tác dụng quý từ Quế chi, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa bột Quế chi vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Xuong Khop, giúp hỗ trợ điều trị người bị đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ nhục, tê nhức chân tay, đau dây thần kinh, dây chằng, tê mỏi xương sống. Người bị chấn thương sưng đau, gãy xương, bong gân, giãn dây chằng và một số bệnh về xương khớp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227