Đương quy dược liệu quý chữa đau nhức xương khớp, thiếu máu, rối loạn kinh nguyệt,…

Trong thế giới dược liệu, đương quy được xem là dược liệu quý không thể không nhắc đến. Tác dụng của dược lý của đương quy rất đa dạng như chữa các bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp, thiếu máu, suy nhược cơ thể, rối loạn kinh nguyện, vô sinh,… Trong y học cổ truyền đương quy còn có những tên gọi khác như Sâm đương quy, vân quy, tần quy, xuyên quy, nhân sâm dành cho phụ nữ. Đương quy còn có tên khoa học là Angelica sinensis.

Đông y cho rằng đương quy chính là đầu vị trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý và điều trị bệnh phụ nữ. Rễ đương quy có hàm lượng tinh dầu chiếm đến 0,26%. Đây cũng là thành phần chính quyết định tác dụng của đương quy. Bên cạnh tinh dầu, rễ đương quy còn có các hợp chất khác như courmarin, sacharid, axit amin, sterol… Ngoài ra, cây đương quy còn có chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe chẳng hạn như vitamin B12.

Trong y học cổ truyền đương quy còn có những tên gọi khác như Sâm đương quy, vân quy, tần quy, xuyên quy, nhân sâm

Các thầy thuốc y học cổ truyền đã sử dụng các bài thuốc có vị đương quy để làm đẹp, nâng cao sức khỏe và điều trị các bệnh về tuần hoàn, hô hấp và sinh sản, chữa đầy hơi và điều trị bệnh viêm khớp cũng như các bệnh về da. Ngoài ra, đương quy còn là thuốc diệt khuẩn nhẹ và có thể chữa đau bụng, co thắt cơ bắp và giảm triệu chứng viêm phế quản.

Rễ đương quy có hàm lượng tinh dầu chiếm đến 0,26%. Đây cũng là thành phần chính quyết định tác dụng của đương quy.

Từ những tác dụng quý từ Đương quy, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã chiết xuất đương quy vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Vai Gay, giúp hỗ trợ điều trị lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau đầu, đau nhức cơ, xương khớp, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay do máu lưu thông kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227