Đỗ trọng hay “da rắn”: Thảo dược quý điều trị xương khớp, đau lưng

Đỗ Trọng có tên khoa học là Eucommia ulmoides Oliv và còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: mộc miên, tư trọng, tư tiên…  Đỗ trọng có tên kho học là Eucommiales. Cây đỗ trọng là loài duy nhất của họ Eucummiaceae. Đỗ trọng là một cây thuốc nam quý, đỗ trọng dạng thân gỗ sống lâu năm, hàng năm rụng lá.

Theo nghiên cứu Đông y và Y học cổ truyền, cây đỗ trọng được xem là một thảo dược quý được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa trị thận hư, liệt dương, đau lưng, đau chân.

Đỗ trọng chứa hoạt chất giúp giảm đau, cải thiện tình trạng đau nhức mỏi lưng, đầu gối thường thấy ở người cao tuổi.

Đặc điểm điểm sinh thái của cây đỗ trọng là khi cây trưởng thành có thể cao lên đến 15m, đỗ trọng là loài cây gỗ nhỏ. Vỏ thân có nhựa mủ trắng và có màu xám, khi bẻ đôi vỏ cây sẽ thấy những sợi mảnh như tơ. Lá dài khoảng 8 -16 cm, là loại lá đơn, mép lá có răng chưa, trong lá có chứa các tuyến nhựa mủ. Hoa đỗ trọng là loại hoa nhỏ, có màu ánh lục, không có bao hoa. Hoa cái tụ tập thành 5 – 10 hoa ở nách lá còn hoa đực mọc thành chùm. Qủa hình thoi dẹt, có màu nâu. Nhiều người vẫn gọi vui Đỗ trọng là “da rắn”.

Đỗ trọng – vị thuốc được gọi vui là “da rắn”

Với những công dụng quý của thảo dược Tục đoạn, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa cao Đỗ trọng vào thành phần có trong dòng sản phẩm ENDOST Xuong Khop , giúp lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng, nóng đỏ các khớp, đau nhức trong xương, tê bì chân tay do máu lưu thông kém, đau lưng mỏi gối do thận yếu. Hỗ trợ giảm đau, lưu thông máu sau chấn thương, gãy xương khớp, bong gân, đứt gân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227