Cây nhân trần: Vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả

Hôm nay, Pranah sẽ giới thiệu một loại thảo dược rất gần gũi với đời sống hàng ngày, đó chính là cây nhân trần, cây nhân trần được biết đến là loài cây thân thảo, sống lâu năm, cây thường mọc cao từ 0,5-1m. Thân cây nhân trần có dạng tròn có lông, thân và lá có mùi thơm dịu nhẹ. Lá cây nhân trần có hình trái xoan, lá mọc cách, mép lá có hình răng cưa, có lông và gân lá. Hoa nhân trần mọc thành chùm dạng bông, mọc ở đầu cành hoặc kẽ lá. Đặc điểm của hoa có màu lan tím, đài hoa có 5 răng xếp thành hình chuông. Quả nang dạng hình trứng, chứa các hạt nhỏ màu vàng. Cây nhân trần có thể sử dụng toàn bộ cây.

Nhân trần được ứng dụng vào bài thuốc trị viêm gan cấp tính, các bệnh ngoài da.

Mọi người thường dùng cây nhân trần phơi khô rồi cho vào nước hãm uống rất tốt cho sức khỏe. Cây nhân trần có tên khoa học Adenosma glutinosum, tên gọi khác là chè nội, chè cát, hoắc hương núi, tuyến hương, mao xạ hương.

Trong y học cổ truyền và đông y cây nhân trần có thể dùng để chữa thân thể nóng, tiểu tiện không tốt, da vàng. Ngoài ra, cây nhân trần cũng được dùng cho phụ nữ sau khi sinh uống để dễ tiêu hóa, nhanh lấy sức khỏe. Ngoài ra, dược liệu này còn được dùng làm thuốc chữa sốt, ra mồ hôi, thông tiểu tiện, chữa bệnh gan.

Nhân trần là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc với tác dụng thanh nhiệt, điều trị các triệu chứng vàng da.

Với những tác dụng quý từ cây nhân trần, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã chiết xuất cao nhân trần và Nhân trần là một trong những thành phần có trong dòng sản phẩm RESURI Kim Thạch có tác dụng giúp lợi niệu, lợi mật. Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi mật, hỗ trợ giảm triệu trứng do sỏi tiết niệu, sỏi mật, sỏi gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227