Cây Kinh giới tác dụng thần kỳ trong chữa bệnh, trị ngứa, dị ứng, viêm da

Kinh giới là cây rau gia vị rất phổ biến, nhưng ít ai biết cây gia vị này lại có những tác dụng thần trong việc chữa nhiều bệnh,  đặc biệt biệt là có tác dụng trong việc trị bệnh cảm, sốt, mụn nhọn. Ngoài ra, kinh giới còn có một số công dụng tuyệt vời khác.

Kinh giới là một trong những dược liệu quen thuộc được dùng trong điều trị khá nhiều bệnh

Hôm nay, Pranah sẽ giới thiệu cho quý vị những đặc điểm của cây kinh giới, một loại thuốc quý trong vườn nhà. Kinh giới còn có tên gọi khác là khương giới hay giả tô. Theo những nghiên cứu từ Y học hiện đại kinh giới thúc đẩy tuyến mồ hôi phân tiết giải co cứng, đẩy mạnh tuần hoàn máu, ngoài da, tiêu viêm, an thần, hạ sốt, giãn phế quản, chống dị ứng. Lá kinh giới có mùi thơm dễ chịu, vị cay, tính ấm, có chứa 1% tinh dầu. Hoa kinh giới phát hãn (làm ra mồ hôi) mạnh hơn lá kinh giới. Không có mồ hôi dùng hoa kinh giới, có mồ hôi dùng kinh giới sao.

Kinh giới có thể điều trị ngứa, dị ứng, viêm da

Từ những tác dụng tuyệt vời mà kinh giới được dùng làm thuốc trị các bệnh như ngoại cảm phong tà, phát sốt, nhức đầu, tắc mũi, ho, mẩn ngứa; sởi mới phát, mụn nhọt, đau họng, thũng độc; chảy máu cam, ho, nôn ra máu, đại tiểu tiện ra máu, rong kinh, băng huyết; sản hậu, cấm khẩu, tứ chi co quắp.

Chiết xuất từ kinh giới một loại gia vị dân giã nhưng có những công dụng vượt ngoài tên gọi. Thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa Kinh giới vào 1 trong những  thành phần có trong dòng sản phẩm WINSKIN – Pimac có tác dụng hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ, tăng tính đàn hồi cho da, hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa da, làm mờ các vết nám, mảng nám, sạm da, giúp da sáng mịn và hồng hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227