Cây Kim Ngân Hoa: Công dụng chữa nhiều bệnh như sốt cao, rát họng, mụn nhọt, phát ban

Ngoài yếu tố phong thuỷ, mang đến tài lộc khi trồng trong nhà, cây kim ngân hoa còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh. Cây kim ngân, hay còn gọi là nhẫn đông là cây leo bằng thân quấn, cành non có lớp lông bao phủ, sau nhẵn, màu hơi đỏ có vân. Lá mọc đối, hình mũi mác. Cụm hoa mọc ở tận cùng kẽ các lá, thành xim hai hoa.

Hoa lúc mới ra màu trắng, sau chuyển thành màu vàng. Trên cùng một cành có lẫn cả hoa trắng và hoa vàng. Vì thế có tên là kim (vàng), ngân (bạc). Quả hình cầu màu đen.

Theo Đông y, kim ngân hoa vị ngọt, tính lạnh; vào phế, vị, tâm, tỳ, đại tràng. Về thành phần hoạt chất, kim ngân hoa có các flavonoid: luteolin, lonicerin; tannoid và chất sáp… Tác dụng kháng virus, vi khuẩn, chống viêm hạ sốt, điều hoà chức năng miễn dịch, giảm mỡ máu, làm tăng cường nhu động ruột, tăng tiết dịch vị và dịch mật.

Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, chỉ lỵ. Trị các bệnh cấp tính gây sốt cao, viêm khí phế quản đau rát họng, ho, miệng khô họng khát, hội chứng kiết lỵ, mụn nhọt lở ngứa, phát ban.

Người ở thể hư hàn, hoặc những trường hợp mụn nhọt đã có mủ vỡ loét không nên dùng. Cần lưu ý, dây kim ngân có tác dụng thanh nhiệt giải độc (yếu hơn hoa kim ngân), lưu thông kinh lạc, dùng trị các đau nhức gân, cơ.

Trước tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, dòng sản phẩm ORES của Công ty Cổ Phần Pranah đã được chiết xuất thành công, trong đó có chiết xuất từ thảo dược kim ngân hoa.

Sản phẩm được kế thừa những nghiên cứu của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM dựa trên những bài thuốc quý của đông y Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm, sử dụng các loại thảo dược có tính năng sát khuẩn, dung dịch vệ sinh mũi VISAR- 19 được biết đến là sản phẩm độc đáo mang lại sự sảng khoái, thư thái sau khi sử dụng, giúp ngăn ngừa nguy cơ virus có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227