Ích mẫu – vị thuốc của quý bà giúp điều hòa kinh nguyệt, chữa mụn nhọt

Hôm nay, Pranah sẽ giới thiệu cho quý vị một loài cây có công dụng quý dành cho phái đẹp. Cây ích mẫu hay còn gọi là cây chói đèn, cây sung úy. Ngoài ra cây ích mẫu còn một số tên gọi khác như dã thiên ma, thấu cốt thảo, phản hồn đơn, thiên chi ma, xú uất thảo, hạ khô thảo, hỏa hiêm, khổ đê thảo, ngưu tần, tạm thái, trinh úy, trư ma, uất xú thảo, uyên ương đằng, sung úy thảo…  Trong Đông y cũng như trong Y học cổ truyền, cây ích mẫu được biết đến với công dụng trong việc lưu thông khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, trị huyết áp cao, mụn nhọt.

Ích mẫu có tác dụng tốt trong việc lưu thông khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, trị huyết áp cao, mụn nhọt.

Cụ thể trong cây ích mẫu có chứa nhiều thành phần hóa học như leonurin, atachydrin, leonuridin.  Ích mẫu Việt Nam chứa 3 alcaloid (trong đó có alcaloid có N bậc 4), 3 flavonosid (trong đó có rutin), 1 glucosid có khung steroid. Hạt chứa leonurin. Y học nhận thấy các hoạt chất của ích mẫu có tác dụng trên tử cung, huyết áp, tim mạch, hệ thần kinh, kháng sinh đối với một số vi trùng; ngoài ra có tác dụng đối với viêm thận và phù thũng cấp. Do vậy, ích mẫu được biết đến là loài cây thảo dược có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, máu ứ tích tụ sau khi sinh đẻ, giảm đau, giúp dễ đẻ, thống kinh, bế kinh, phù nề cổ trướng…

Cây ích mẫu mọc hoang khắp đất nước ta, đồng bằng miền núi đều có.

Cây ích mẫu thường mọc hoang ở các ven sông, ven suối,… Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây thường gọi là ích mẫu thảo; quả thường gọi là sung uý tử.

Từ những công dụng quý có trong cây ích mẫu, thừa hưởng từ kết quả nghiên cứu và đánh giá khắt khe của Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM. Công thức độc đáo của sản phẩm dựa trên các bài thuốc đông y của Liễu Nguyên Đường có lịch sử gần 200 năm. Công ty Cổ phần Pranah đã đưa ích mẫu vào thành phần có trong dòng sản phẩm WINSKIN Melas có tác dụng hỗ trợ người bị lão hóa da, da khô, nhăn da, nám da, sạm da, da đồi mồi. Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, suy giảm chức năng sinh lý do thiếu hụt nội tiết tố nữ và thiếu máu. Người muốn làm đẹp da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006227